.

Lớp dạy vẽ thiếu nhi - giá trị từ nghệ thuật mang lại

Thế giới không ngừng phát triển kéo theo khả năng sáng tạo, trí óc tưởng tượng của con người cho muôn vàn hướng đi mới. Có một sự thật hiển nhiên mà ai trong chúng ta cũng đều biết rằng não bộ của trẻ thơ phát triển nhanh và ghi nhớ nhiều gấp 8 lần não bộ của một người đã trưởng thành. Giáo dục hiện nay không ngừng thôi thúc, nhồi nhét kiến thức, con chữ vào đầu trẻ thơ làm kiềm hãm sự phát triển tự nhiên của não bộ.
May thay, nhờ có nghệ thuật cứu rỗi. Sự căng thẳng vì những con điểm, số lượng bài học trên lớp cũng hạ nhiệt phần nào. Điều đó có tác động rất tích cực lên tinh thần cũng như sự phát triển của con trẻ.
Ngày xưa, nghệ thuật nó xa vời , nó trừu tượng và hoàn toàn ngược lại với ngày nay, thời điểm mà bất cứ ai cũng có thể thỏa thích sáng tạo, thỏa thích tưởng tượng và đem nghệ thuật đến gần với mình hơn. Các lớp dạy vẽ cho thiếu nhi ra đời cũng bởi lý do đó. Dạy vẽ cho trẻ em giúp trẻ có cái nhìn mở mang và mới mẻ về vạn vật xung quanh mình.

Vậy có phải nghệ thuật là tùy tiện, thích gì làm đó?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Nghệ thuật nói chung và hội họa nói riêng là những rung động, những xúc cảm kèm theo những suy nghĩ vượt qua những ranh giới, những khuôn khổ cứng nhắc. Nhưng không phải mấy ai cũng hiểu được điều đó và những người thầy, người cô sẽ là người hướng dẫn cho những khối óc sáng tạo bay cao, bay xa nhưng vẫn thuyết phục và lay cảm được trái tim của mọi người hoặc chí ít là với một số nhóm đối tượng.

dạy vẽ giúp trí tưởng tượng trẻ em bay xa
Hãy cho con một ngọn gió, con có thể bay đi ngắm những chân trời mới lạ
Trẻ em là một trang giấy trắng và bạn viết lên trên đó thứ gì, nó sẽ hiện ra. Ban đầu, sẽ là những suy nghĩ sơ khai, giảng viên tại các lớp dạy vẽ sẽ cho trẻ mặc sức sáng tạo với trái tim non nớt và tâm hồn ngây thơ của mình vì có thể những nét vẽ sẽ chưa hoàn toàn lột tả được 100% suy nghĩ của trẻ. Theo thời gian, chương trình giảng dạy ngày một nâng cao, trẻ sẽ biết dung hòa mọi thứ như sắp xếp bố cục, đi màu hoặc thứ tự vẽ như phát họa, vẽ chi tiết,…

Giá trị các lớp dạy vẽ trẻ em mang lại

Có lẽ trong cuộc sống, đã có vô số lần bạn gặp rắc rối trong việc chuyển giao từ ý tưởng sang hiện thực và thậm chí có một số đối tượng, họ không thể nào làm giống với những gì mà họ đã tưởng tượng. Tuy nhiên khi đến với các lớp học vẽ thì lại khác, đặc biệt là trẻ em. Các thầy cô ở đây sẽ hỗ trợ con trẻ trong việc biến đổi cái vô hình tức là ý tưởng, suy nghĩ sang cái hữu hình, tức là nét vẽ. Lợi ích của nó đối với tương lai của con trẻ sau này chắc chắn là không thể bàn cãi rồi!
Mevabe.tintre.net

Chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cần thiết dành cho phái đẹp

comments powered by Disqus